Vì sao nên chọn nghề người dẫn chương trình (MC)

0
385

MC (hay Master of Ceremonies, người dẫn chương trình) – Nghề “nói ra tiền” – Nghề hấp dẫn giới trẻ không chỉ bởi những hào quang xung quanh nó, mà còn vì sự mới mẻ, đòi hỏi bạn phải hoàn thiện mình từ ngoại hình đến tâm hồn, vốn là những thử thách khắt khe mà các bạn trẻ thích chinh phục. Bài viết sau đây sẽ trả lời câu hỏi của đa số các bạn trẻ “Vì sao nên chọn nghề người dẫn chương trình (MC)?”

Nghề MC – Nghề hấp dẫn từ thu nhập tới rèn luyện

Những MC chuyên nghiệp và nổi tiếng, mỗi lần xuất hiện trước công chúng là một lần họ thật xinh đẹp, lộng lẫy, nổi bật trước đám đông và được nhận những lời khen từ công chúng.

Trở thành người dẫn chương trình sự kiện, hay dẫn trên sóng truyền hình, là đồng nghĩa với việc Facebook cá nhân của bạn sẽ luôn ngập tràn những hành trình đầy thi vị, được đi nhiều nơi, gặp nhiều nhân vật nổi tiếng.

Làm MC cũng được bật mí là nghề có thu nhập tốt và ổn định. Bởi khi bạn giỏi và có tài năng, các hợp đồng dài hạn từ công ty sự kiện, các đài truyền hình, phát thanh ở địa phương và quốc gia… sẽ không còn ở đâu xa.

Đây cũng được đánh giá là một nghề khiến cá nhân học tập và rèn luyện những kỹ năng mềm rất cần thiết như kỹ năng nói chuyện, thuyết trình, kỹ năng hoạt náo, xử lý tình huống, cách truyền tải thông điệp qua giọng nói.

Quá nhiều điều để 2 chữ “MC” trở nên hot và hấp dẫn thu hút các bạn trẻ!

Vậy, làm sao để “hái” được ra tiền?

Nếu chỉ nói “hái ra tiền” nghe có vẻ đơn giản nhẹ nhàng và thật hấp dẫn. Nhưng để làm một MC, các bạn cần nhớ rõ rằng nếu không có lòng yêu nghề thì sẽ không thể theo đuổi được nghiệp này.

Và không có hào quang nào mà phía sau nó không phải là mồ hôi nước mắt và khổ công rèn luyện. Đó là cả một quá trình:

– Rèn luyện sự tự tin, nói chuyện, diễn thuyết trước công chúng, đám đông

– Rèn luyện giọng và phát âm, tránh dùng giọng địa phương, từ địa phương

– Tập trở thành diễn giả, trở thành người hoạt ngôn, tinh nhanh, xử trí tình huống nhanh gọn và linh hoạt

– Trở thành người quản lý lãnh đạo, có thể điều khiển được người nghe, người xem theo ý muốn của mình

– Làm cho hình ảnh cá nhân trở nên chuyên nghiệp hơn bằng các phong cách trang điểm, trang phục, tác phong

Có rất nhiều bạn trẻ đang khát khao theo đuổi nghề này. Vấn đề thường gặp phải là các bạn không biết nơi học tập, giao lưu, rèn luyện ở đâu, bởi hiện tại có rất nhiều trung tâm đào tạo mở ra nhưng không phải ở đâu cũng có môi trường cọ xát, giảng viên chuyên nghiệp và thiết bị thực hành hiện đại.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi và mong muốn của các bạn, BEWE Academy xin trân trọng giới thiệu khóa học “HỌC LÀM MC”. Khóa học không chỉ giúp bạn trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp mà còn giúp bạn rèn luyện và cải thiện khả năng ăn nói linh hoạt, hấp dẫn và lôi cuốn.

Học viên sẽ được học tập và thực hành ngay tại lớp cùng với MC Ngọc Trâm – Gần 20 năm trong nghề dẫn chương trình, đào tạo người dẫn chương trình tại các trung tâm và Đài truyền hình, giám khảo các cuộc thi sắc đẹp, huấn luyện nghệ thuật đứng trước đám đông… Với sự hướng dẫn tận tình và phương pháp giảng dạy sáng tạo, bạn sẽ hài lòng với kết quả nhận được sau khóa học

 Nếu có ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp trên mọi sân khấu, hãy biến nó thành hiện thực bằng cách lựa chọn một nơi đào tạo thật tốt như BEWE Academy bạn nhé!

Hotline/Viber/Zalo: 0913 31 39 31 – Email: [email protected]
Địa chỉ: HỌC VIỆN LÀM ĐẸP – BEWE Center – 86 Đường số 6, Phường 4, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here